Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
23/4/2011 07:19:00
Thêm một chế phẩm sinh học ứng dụng thành công trong chăn nuôi/ One more biological product used successfully in animal production
Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Sinh học Vĩnh Phúc thuộc Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam

vừa ứng dụng thành công chế phẩm sinh học HANVET K.T.E và HANVET K.T.G giúp tăng sức đề kháng, kích thích sinh trưởng, phòng và chữa dịch bệnh trên gia súc gia cầm. Nghiên cứu đã được triển khai thực tế và mang lại hiệu quả cao trên địa bàn 20 xã, phường thuộc 4 huyện Bình Xuyên, Tam Đảo, Lập Thạch, thành phố Vĩnh Yên, với tổng số 360 hộ dân tham gia. 

          Chế phẩm sinh học huyết thanh HANVET có 2 loại là HANVET K.T.E và HANVET K.T.G do Công ty cổ phần dược và vật tư thú y TW sản xuất. Trong đó, HANVET K.T.E là chế phẩm sinh học độc đáo với thành phần kháng thể đặc hiệu hàm lượng cao, có thể chống lại 11 chủng E.coli độc dược phân lập ở Việt Nam. HANVET K.T.E có tác dụng nhanh, gây ngưng kết, tiêu diệt và trung hòa độc tố vi khuẩn E.coli đã chữa bệnh phù đầu của lợn, đặc biệt đối với lợn con, tỷ lệ khỏi bệnh đạt trên 80%. HANVET K.T.E còn được coi như là một protein liệu pháp giúp lợn bệnh nhanh hồi phục, da lông mượt hiệu quả điều trị tốt so với các kháng sinh điều trị E.coli khác. 

           Kết quả ứng dụng thực tế cho thấy, với số lượng kháng thể đã sử dụng tại Vĩnh Phúc là 800 lọ HANVET K.T.E và 900 lọ kháng thể HANVET K.T.G, đã tiến hành đối với 45.342 con gà và 5.972 con lợn. Các kháng thể này có tác dụng rõ rệt đối với một số bệnh truyền nhiễm quan trọng của lợn và gà (mà đối với việc sử dụng kháng sinh không thể có được). Qua theo dõi tất cả gia súc gia cầm được sử dụng bởi 2 chế phẩm trên, việc kích thích sinh trưởng cho kết quả tốt, trọng lượng cơ thể đã tăng được từ 15-20%, chất lượng thịt qua chế biến tương đương với gia súc gia cầm khoẻ mạnh.

(Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter