Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
2/3/2012 14:24:34
Giá heo có thể phục hồi trong tháng 4 hoặc 5/ Pig price may recover in April or May
Theo Cục Chăn nuôi, phải đến tháng 4, hoặc tháng 5 thì giá thịt heo trên thị trường mới có thể tăng trở lại mức trước Tết sau khi tiêu thụ hết nguồn cung dồi dào ở thời điểm hiện nay.


Ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết giá heo đang trên đà giảm và chậm phục hồi trở lại mức giá trước Tết là do cung đang vượt quá nhu cầu tiêu thụ.

Theo ông Giao, giá thịt heo hơi trên thị trường trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng đã tăng lên nhưng nhanh chóng giảm nhiệt do sức mua Tết năm nay khá yếu so với các năm trước và duy trì đến thời điểm hiện tại.

“Vừa rồi tôi có đi khảo sát ở các tỉnh phía Bắc, mặc dù giá giảm nhưng người chăn nuôi cho biết vẫn đang có lời chứ chưa đến mức phải chịu lỗ”, ông nói.

Giá thịt heo giảm cũng là một trong những lý do chính khiến cho giá thức ăn chăn nuôi trên thị trường “giảm nhiệt” gần đây, chứ không phải do giá các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu giảm như các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi thông tin, ông Giao nhận xét.

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Việt Nam cho biết giá heo thu mua trên thị trường vẫn chưa tăng và giữ mức ổn định trong nhiều tuần lễ. Nguồn heo ở các tỉnh miền Đông Nam bộ đang rất dồi dào. “Với nhu cầu tiêu thụ hiện nay khả năng giá heo có đột biến là rất khó, trừ trường hợp xảy ra dịch bệnh hoặc có nhu cầu chuyển ra phía Bắc tăng đột ngột như năm 2011”, vị này cho biết.

Trước thực trạng người chăn nuôi heo sử dụng chất cấm để tạo thịt siêu nạc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, ông Giao cho biết bên lề buổi giới thiệu triển lãm chăn nuôi Ildex Việt Nam, là do cơ chế xử phạt hiện nay còn nhẹ và chưa có tính răn đe người vi phạm. Ông nói sẽ kiến nghị các biện pháp xử phạt nặng hơn đối với các trường hợp thanh tra phát hiện.

(Theo TBKTSG)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter