Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
8/10/2012 16:43:35
Thành phố HCM - Tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ/ HCM City - The pigs are injected tranquillizers before slaughter
Gần đây, hiện tượng tiêm thuốc an thần cho heo trước khi vận chuyển đến nơi giết mổ và trước khi giết mổ đã được phát hiện thấy nhiều ở khu vực thành Tp.HCM.

Loại thuốc an thần được tiêm cho heo trước khi giết mổ là thuốc an thần prozil fort được bán tràn lan với công dụng ghi rõ: Tác động lên hệ thần kinh trung ương, chống co giật do động kinh, an thần và giảm đau cho gia súc. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ được ngành thú y chỉ định dùng cho các trường hợp heo nái quậy phá trong khi sinh, heo nái đẻ cắn con hoặc heo bị mẩn ngứa, dị ứng… ngoài chức năng chống động kinh và giảm đau trong mổ cho động vật, thuốc này lại có tác dụng phụ làm cho thịt heo hồng tươi và dẻo dai nên đây là lý do khiến nhiều lò mổ sử dụng bừa bãi, sai chỉ định. Mặt khác, bất cứ là thuốc gì, khi tiêm cho heo thì ít nhất 14 ngày heo mới loại thải hết. Theo quy định, sau thời gian này heo mới được giết mổ. Nếu giết mổ ngay thì người ăn thịt heo này sẽ nhiễm lượng tồn dư thuốc an thần trên trong thịt heo, nếu lâu ngày tích tụ trong người sẽ gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật như ung thư xương, tác hại đến thần kinh gây ra các hội chứng đãng trí, trầm uất và run tay chân.

(Chi cục Thú y Tp.HCM)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter