Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
10/5/2013 13:22:13
Liên kết nuôi heo công nghiệp/ Cooperating in pig industry
Vừa qua, UBND tỉnh An Giang cùng Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan tổ chức hội thảo “Phát triển chăn nuôi heo tại An Giang” một cách bền vững và an toàn.

Hiện tổng đàn heo của tỉnh An Giang là 170.304 con, trong đó đàn heo nái chiến 12,68%, heo thịt chiếm 87,14%. Số lượng hộ chăn nuôi quy mô từ 20 con heo nái hoặc 100 con heo thịt trở lên chiếm tỉ lệ thấp là 0,42% tính trên tổng số hộ chăn nuôi. Qua số liệu trên cho thấy, nghề chăn nuôi heo của tỉnh An Giang vẫn còn mang tính nhỏ lẻ.

Thứ trưởng Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan khái quát tình hình chăn nuôi heo của nước này: Đài Loan có bề dày phát triển chăn nuôi heo trên 50 năm, hiện đứng bậc nhất về chăn nuôi heo. Số lượng và mật độ chăn nuôi heo rất cao, kèm theo đó là các biện pháp để ngăn chặn mầm bệnh trong chăn nuôi heo có những bước phát triển rất lớn.

Do mật độ cao, nên vấn đề xử lý chất thải cũng rất được quan tâm và có nhiều giải pháp khắc phục. Để phát triển đàn heo của tỉnh An Giang trong tương lai nên chú ý khâu con giống, tập trung vào chất lượng, sau đó mới tính đến phát triển về số lượng.

Để có đầu ra ổn định lâu dài cần có sự hợp tác giữa Đài Loan với tỉnh An Giang và các cơ sở chăn nuôi heo của tỉnh với các trại heo lớn của Đài Loan về con giống, tinh heo, vắc-xin.

(Theo NNVN)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter