Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
27/10/2015 09:26:48
Mức độ nhiễm khuẩn trong thịt heo tươi ở một số chợ tỉnh miền núi phía Bắc / The level of contamination in fresh pork in some northern mountainous province markets


Nghiên cứu của các chuyên gia Đặng Xuân Bình, Nguyễn Thế Anh, Dương Quốc Tiến của Đại học Nông lâm Thái Nguyên vừa công bố cho biết: Đã phát hiện từ 70% đến 84,09% mẫu thịt heo tươi nhiễm E.Coli từ 13,33% đến 18,18% nhiễm Salmonella spp, từ 17,78% đến 26,67% mẫu nhiễm Listeria monocytogenes trong thịt heo tươi của một số tỉnh miền núi phía Bắc (Tuyên Quang, Thái Nguyên). Đề tài cũng phát hiện 30,55 - 42,50% số mẫu thịt heo tươi không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y về chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí, cá biệt ở Thái Nguyên tỷ lệ này lên tới 62,22%.

Các tác giả cũng kết luận rằng hầu hết các chợ khảo sát việc kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y chưa được quan tâm đúng mức, chủ yếu là dựa vào cảm quan đánh giá và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh thú y.

(Hội Thú y)




Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter