Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
24/8/2019 11:09:17
Sử dụng chế phẩm sinh học AT-YTB xử lý môi trường chăn nuôi heo / Use bio-product AT-YTB for handling a pig farming environmentVệ sinh chuồng nuôi heo phòng, chống dịch Tả châu Phi.

Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện, thị xã phối hợp xử lý môi trường trong chăn nuôi và tiêu hủy heo mắc bệnh dịch Tả heo châu Phi (DTHCP).

Công văn nêu rõ, DTHCP là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, có thể gây chết 100% số heo mắc bệnh, hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vắc-xin phòng bệnh. Mặt khác, vi-rút DTHCP có sức đề kháng cao, có thể tồn tại lâu ở ngoài môi trường. Đường lây truyền của vi-rút bệnh DTHCP rất phức tạp, nhất là trong điều kiện mật độ chăn nuôi cao, chủ yếu nhỏ lẻ, vệ sinh thú y và an toàn sinh học chưa tốt.

Hiện, trên địa bàn TP, DTHCP đã xảy ra tại 24 quận, huyện, thị xã; làm mắc bệnh và tiêu hủy trên 500.000 con heo. Việc tiêu hủy số lượng lớn heo mắc DTHCP đã gây khó khăn trong việc bố trí quỹ đất, quản lý hố chôn và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sinh thái.

Trên cơ sở nghiên cứu ứng dụng phương pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi và tiêu hủy heo mắc DTHCP, Sở NN&PTNT Hà Nội thống nhất và đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã được lựa chọn thí điểm ứng dụng phương pháp xử lý môi trường trong việc chôn lấp, tiêu hủy heo mắc DTHCP, xử lý rác thải tại các bãi rác, các trang trại chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học AT-YTB.

Trong công văn, Sở NN&PTNT Hà Nội cũng giao Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp cùng các ngành chức năng và chính quyền cơ sở thực hiện kiểm tra, giám sát, hướng dẫn và hỗ trợ việc ứng dụng phương pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi và tiêu hủy heo mắc DTHCP bằng các chế phẩm sinh học AT-YTB.

(Theo Báo Kinh Tế & Đô Thị Online)
Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 3 đường số 2, KP. Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter