Trang nhất
 
 
Thông tin-Sự kiện
 
 
Kỹ Thuật Chăn Nuôi
 
 
Thông Tin Chăn Nuôi
 
 
Gương Mặt
 
 
Thông Tin Thị Trường
 
 
Hỏi - Đáp
 
 
Thư Giãn
 
 
Rao Vặt
 
Thông Tin-Sự Kiện
> Tin trong nước
6/7/2017 09:28:07
Thương lái Trung Quốc đang mua heo trở lại / Chinese traders are purchasing pigs back



Người dân Quảng Trị cân heo hơi đưa đi tiêu thụ.

Những ngày qua, đã có không ít thương lái trở lại các vựa chăn nuôi để thu mua heo hơi bán sang Trung Quốc. Với sự xuất hiện của thương lái, việc tiêu thụ heo của nông dân đã bắt đầu “dễ thở” hơn.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số khu vực, hiện nay thương lái đang mua heo hơi ở mức 24.000 đồng – 25.000 đồng/kg, tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg so với 1 tuần trước đó và việc gọi người mua dễ hơn.

Thông tin từ chợ đầu mối Bình Điền (Bình Chánh, TP.HCM) xác nhận, giá heo hơi đang có xu hướng nhích nhẹ, song không làm ảnh hưởng đến tiêu thụ tại chợ. Ngày 4.7, đã có khoảng 3.100 con heo được đưa về chợ này tiêu thụ, giá thịt heo mảnh đầu chợ ở mức 35.000 đồng/kg và cuối buổi hạ còn 32.000 đồng/kg.

Mới đây, có thông tin một số doanh nghiệp Trung Quốc có ý định thu mua khoảng 2.000 con heo của Việt Nam mỗi ngày với giá 30.000 đồng/kg, nhưng với điều kiện heo phải được giết mổ cắt mảnh, cấp đông xuất sang thị trường này. Đại diện một công ty chăn nuôi tại TP.HCM cho biết thông tin này doanh nghiệp có nghe nói từ một công ty ở tỉnh phía Bắc, nhưng nếu giá thu mua 30.000 đồng/kg cho thịt heo mảnh (heo đã giết mổ, cắt thành mảnh lớn) thì quá thấp.

Thực tế là giá thịt heo mảnh đang bán tại các chợ đầu mối trong nước cũng đã 35.000 – 45.000 đồng/kg, thậm chí có công ty chăn nuôi đang bán mức 50.000 đồng/kg. Nếu bán cho Trung Quốc với giá 30.000 đồng/kg cho thịt heo mảnh thì doanh nghiệp sẽ bị lỗ nặng.

Ông Trần Đức Vinh Quang, chủ trại heo ở xã Gia Kiệm (Thống Nhất – Đồng Nai), cho biết có ngày thương lái thu mua 3 – 4 xe heo chở bán sang Trung Quốc. Mỗi xe chở khoảng 250 con, tính ra những ngày thương lái Trung Quốc thu mua heo địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng 1.000 con/ngày, tuy nhiên chủ yếu họ mua heo cỡ lớn, từ 130 kg/con với giá “siêu rẻ”, chỉ 15.000 đồng/kg.

Theo ông Quang, thương lái Trung Quốc thu mua sẽ tác động tích cực tăng đầu ra cho đàn heo trong nước. Tuy nhiên, mặt bất lợi là hiện thương lái chỉ “chăm chăm” mua heo trọng lượng lớn, nếu Trung Quốc tiếp tục thu mua ít lâu nữa sẽ “vô tình” khuyến khích các trang trại nuôi tiếp loại heo trọng lượng lớn này. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu họ lại đột ngột dừng mua. 

(Theo Báo Điện Tử Dân Việt)

 




Các tin khác :
Trang:   1  2  3  4  5  6  7  8  9  10    >   >>  
loading...
loading...

Công ty Kiến Thức Chăn Nuôi Hàn Việt
Số 6, Hưng Thái 1, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
ĐT: (08) 5410. 3615 - Fax: (08) 5410 3573 - Email: heo@heo.com.vn
©Copyright 2010 by Kiến Thức Chăn Nuôi Heo
®Kiến Thức Chăn Nuôi Heo giữ bản quyền nội dung trên website này
Số lượt truy cập: stats counter